Việc xin visa Hà Lan sẽ gặp nhiều khó khăn bởi những quy định và điều kiện bắt buộc. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn những kinh nghiệm làm visa Hà Lan chuẩn nhất từ trước đến nay.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Hà Lan

Các giấy tờ xin visa đi Hà Lan bao gồm:

– Tờ khai visa Hà Lan điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ Hà Lan.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 3 tháng so với ngày hết hạn của visa và còn ít nhất 2 trang trống. Bản sao hộ chiếu và các hộ chiếu cũ (nếu có).

– 2 ảnh hộ chiếu 3.5×4.5 và chiều dài tính từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 3.0-3.6.

– Chứng minh khả năng tài chính:

+ Nếu đang đi làm: Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng và phiếu lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy đồng ý cho nghỉ phép của chủ lao động.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế.

+ Nếu đã nghỉ hưu: Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản hay tài khoản tiết kiệm.

– Lịch trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại Hà Lan cũng như từng quốc gia trong khối Schengen.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay trước khi xin visa đi Hà Lan

– Bản sao sổ hộ khẩu. Đăng ký Kết hôn hoặc chứng nhận Ly hôn (nếu có).

– Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức bảo hiểm là 850 triệu đồng.

Những lưu ý khi xin visa Hà Lan tự túc

1. Có khó khi Xin visa Hà Lan?

Nếu như bạn đã thực hiện đầy đủ hết tất cả các yêu cầu và sở hữu một bộ hồ sơ đạt chuẩn thì chắc chắn việc xin visa của bạn không hề khó tí nào.

làm visa hà lan

Kinh nghiệm xin visa Hà Lan tự túc

Vậy nhưng, nếu bạn có dù một chút sơ xuất và để bị từ chối cấp visa thì sẽ vô cùng khó để tiếp tục nộp hồ sơ lại ngay.

2. Xét duyệt visa Hà Lan mất bao lâu?

Khoảng 2 tuần là thời gian đợi xử lý hồ sơ xin visa, vì vậy nếu bạn muốn đi Hà Lan cần phải nộp hồ sơ ít nhất 15-20 ngày trước ngày dự tính khởi hành.

Lưu ý: Sẽ có trường hợp kéo dài 30 – 40 ngày.

3. Lịch trình du lịch Hà Lan

Khi bạn đã xin visa Hà Lan và có chuyến du lịch qua nhiều nước châu Âu cùng lúc, điều đó nghĩa là bạn phải đảm bảo được thời gian ở Hà Lan là lâu nhất trong tất cả các nước trong chuyến đi.

Nếu thời gian ở Hà Lan bằng các nước khác thì phải đảm bảo bạn nhập cảnh Hà Lan đầu tiên trong chuyến du lịch.

4. Nhận hồ sơ và lệ phí ở đâu?

Hiện nay đại sứ quán Hà Lan đang sử dụng dịch vụ của VFS, ngoài chi phí làm visa, khoản phí bạn phải trả tương đương khoảng chừng 26 Euro cho tiền tiền dịch vụ của trung tâm này.

Chúc các bạn xin visa Hà Lan thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây