Úc là một trong những nước khá “khó tính” trong vấn đề cấp visa, vì vậy hãy thật kỹ lưỡng và cẩn thận trong tất cả các khâu xin visa Úc nhé! 

Và bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn visa Úc để bạn có thể bớt đi phần nào sự lo lắng trong việc chuẩn bị chuyến đi của mình.

Mục đích chuyến đi Úc của bạn là gì?

Hiện nay, với tình trạng nhập cư trái phép hiện nay, Úc khá khó khăn trong việc cho người nước ngoài nhập cảnh. Vì thế bạn cần thuyết phục được người phỏng vấn về mục đích sang Úc của bạn đó là đi du lịch và không hề có ý định ở lại Úc.

Phải đưa ra những bằng chứng ràng buộc cao tại các nước sở tại như các yếu tố về sự gia đình, công việc ổn định lương cao tại ở Việt Nam. Nếu mục đích của chuyến đi không rõ ràng thường sẽ là 1 trong những lý do phổ biến để đánh trượt của người Việt, nên bạn cần chuẩn bị câu trả lời thật trôi chảy cho câu hỏi này.

Thời gian chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu?

Bạn không nên trả lời rằng bạn muốn ở lại càng lâu càng tốt. Vì như thế chỉ làm tăng khả năng nghi ngờ của viên chức phỏng vấn, cho rằng bạn có ý định xin visa Úc để lưu trú bất hợp pháp. Hãy đưa ra những con số cụ thể, cũng như lịch trình đã được chuẩn bị kế hoạch, thông thường thời gian của chuyến đi chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần.

Bạn sẽ ở đâu tại Úc?

Bạn chỉ cần trả lời đúng địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ người thân mà bạn dự định lưu trú. Hãy trả lời một cách lưu loát và minh bạch để chứng minh được bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi của mình.

Chi phí cho chuyến đi của bạn sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Bạn cần khai báo về số dư trong tài khoản của mình (theo quy định thì ít nhất 5.000 USD trở lên) và số tiền này đã có trong tài khoản từ trước thời điểm xin visa đi Úc du lịch rất lâu. Bạn phải ước tính chi phí cho chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo.

Ai là người chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi của bạn?

Câu hỏi này của người phỏng vấn nhằm kiểm tra mức độ thành thật của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần trả lời đúng như những thông tin trong hồ sơ và khai mức thu nhập hiện tại để tăng tính thuyết phục nếu như bạn là người tự chịu trách nhiệm cho chuyến đi của mình.

Bạn có dự định ở lại Úc lâu hơn không?

Câu hỏi này nhằm xác minh bạn có ý định trốn lại Úc không. Bạn nên đưa ra các bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam ví dụ như bạn đã kết hôn và có gia đình, bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt, bạn sở hữu tài sản đầu tư,…

Bạn có thể mô tả lịch trình của bạn tại Úc không?

Một trong những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Úc đó là lịch trình chi tiết về chuyến đi, càng cụ thể càng tốt. Bạn chỉ cần nếu những gì được ghi trong bản mô tả chuyến đi bao gồm: Bạn sẽ ở đâu, phương tiện di chuyển là gì, địa điểm tham quan ở những nơi nào cũng như số điện thoại người liên hệ khi cần thiết.

Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu đi Úc, hãy đến với Du Lịch Việt để được tư vấn một cách cụ thể và nhiệt tình cũng như có được một chuyến đi nhanh chóng nhé!