Mùa hè được nhiều gia đình lựa chọn là mùa du lịch nước ngoài mùa hè cho cả gia đình. Đây cũng là thời gian tốt nhất để gia đình gắn kết yêu thương, và giải tỏa áp lực. Nhưng bạn đã biết những điều lưu ý đặc biệt trong chuyến du lịch nước ngoài hè chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Để chuyến đi du lịch mùa hè của bạn được trọn vẹn hơn.

1. Luôn mang theo hộ chiếu bên mình

du lịch nước ngoài mùa hè

Luôn mang hộ chiếu theo bên mình

Luôn mang hộ chiếu theo bên mình là một trong những lưu ý mà bất kỳ một ai khi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài nào cũng nên ghi nhớ. Khi mang hộ chiếu bạn có thể được hoàn thuế khi làm thủ tục ở sân bay. Và hơn thế nữa là khi gặp sự cố nào đó ở đất nước xa lạ bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu có hộ chiếu bên mình. Một chuyến du lịch nước ngoài mùa hè không thể quên mang theo hộ chiếu bạn nhé.

2. Không nên đi Taxi

Ở một số quốc gia taxi bị đánh thuế cầu đường nặng hơn nhiều so với các phương tiện giao thông khác. Thế nhưng còn có một số quốc gia khác taxi được lợi dụng để lừa đảo, lừa gạt khách du lịch. Thế nên nếu bạn đi du lịch nước ngoài mùa hè bạn không nên chọn taxi làm phương tiện đi lại cho mình. Hoặc nếu có bạn nên tìm hiểu và chọn những hãng taxi có thương hiệu và uy tín.

3. Mang giày thể thao thay vì giày cao gót

giày leo núi du lịch nước ngoài mùa hè

Giày thể thao là một lựa chọn tuyệt vời khi du lịch

Một chuyến du lịch nước ngoài mùa hè sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu như bạn có thời gian khám phá thăm thú. Đừng để chiếc giày cao gót làm hỏng chuyến đi của bạn. Một đôi giày thể thao sẽ giúp bạn trải qua kỳ nghỉ một cách thú vị. Du lịch là tự do thoải mái khám phá cũng từ đó vật dụng mà bạn cần đi đó chính là đôi giày thể thao, hoặc một đôi giày vải để tiện lợi cho cuộc hành chính chứ không nên đi những đôi giày cao gót bạn sẽ không thể đi xa và nó còn làm cho đôi chân của bạn bị đau hơn.

4. Mua một tấm bản đồ

du lịch nước ngoài mùa hè

Một tấm bản đồ du lịch sẽ là công cụ đắc lực trong chuyến đi của bạn

Đừng hỏi tại sao bạn cần phải trang bị một tấm bản đồ cho chuyến du lịch nước ngoài mùa hè này. Tất nhiên là mỗi nước đều có giao thông khác nhau bạn chỉ là khách du lịch thì không thể nắm vững được các tuyến đường, vì vậy thứ bạn cần đó chính là chiếc bản đồ thuận tiện cho chuyến du lịch và khám phá. Mẹo tìm đường trên bản đồ đó là hãy tìm cách ghi nhớ vị trí của khách sạn mà mình ở trên bản đồ, điều này sẽ giúp cho bạn hỏi đường chính xác và nhanh nhất.

5. Học một vài câu giao tiếp thông dụng

Nếu biết những câu giao tiếp thông dụng bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế khi đến một đất nước nào đó để du lịch. Chuyến du lịch hè nước ngoài của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu bạn có thể giao tiếp cơ bản với người bản địa. Khi cần sự giúp đỡ cũng trở nên dễ dàng hơn nếu không may bạn gặp vấn đề ở một nơi lạ lẫm. Và hơn nữa, nếu bạn biết những câu giao tiếp chào hỏi thông dụng, bạn sẽ được chào đón và yêu mến hơn từ người bản địa. Bạn cũng có thể mua được nhiều món đồ với giá hời hơn nếu bạn biết một chút ngôn ngữ bản địa đấy nhé.