Myanmar là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Những chuyến du lịch từ Việt Nam tới các nước Đông Nam Á nói chung và Myanmar nói riêng bao giờ cũng dễ dàng hơn so với việc sang các quốc gia ngoài khu vực. Một chuyến du lịch Myanmar là một chuyến du lịch đến đất nước phật giáo linh thiêng, là mong muốn của nhiều người muốn đến đất nước này với những ước muốn cầu an, tham quan những công trình nổi tiếng của đất phật. Myanmar cũng như Việt Nam khí hậu tương đối khắc nghiệt. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm, du lịch Myanmar nên đi mùa nào?

Du lịch Myanmar nên đi mùa nào?
Du lịch Myanmar nên đi mùa nào?

Du lịch Myanmar nên đi mùa nào?

Myanmar là một nước Đông Nam Á nằm tiếp giáp Nhật Bản, Trung Quốc. Với địa hình kéo dài 925 Km từ Đông sang Tây và 2.100 Km từ Bắc đến Nam. Myanmar là một xứ sở của những công trình phật giáo, với những bản sắc văn hóa lâu đời. Tour Myanmar du khách sẽ được ngắm nhìn những công trình phật giáo cổ kính, hoành tráng, và không những thế còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cố đô như Yangon, ngắm nhìn hoàng hôn trên những bờ hồ.

Bạn cần tìm hiểu về các mùa và thời tiết của Myanmar để thực hiện Tour du lịch Myanmar của mình. Thông thường các quốc gia khác tại châu Á có 4 mùa, nhưng Myanmar chỉ có ba mùa chính là mùa hè, mùa mưa, mùa thu. Mùa hè bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6 với thời tiết nóng nực mưa ít. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9, vào mùa này sẽ có ít khách du lịch Myanmar hơn vì mưa cả ngày lẫn đêm đặc biệt ở Yangon, tuy nhiên tại Bangan và Mandalay trời lại ít mưa. Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau đây là thời điểm mà trời ít mưa, khí hậu ôn hòa.

Mặc dù 3 mùa với khí hậu, thời tiết khác nhau. Những mỗi mùa lại có vẻ đẹp riêng, và đặc trưng riêng của nó. Việc du lịch Myanmar vào mùa hè, hay mùa mưa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn do ít khách du lịch hơn. Nhưng có lẽ đa số du khách vẫn lựa chọn Tour du lịch Myanmar vào mùa thu, bởi vì khí hậu mát mẻ, sẽ có điều kiện tốt để tham quan nhiều cảnh đẹp tại Myanmar. Thời gian hay thực hiện chuyến du lịch Myanamar vào mùa thu đó là vào tháng 11, 12, 1, 2. Tuy nhiên nếu như thực hiện chuyến du lịch Myanmar vào mùa thu thì vé máy bay sẽ đắt hơn.

Du lịch Myanmar nên đi mùa nào? Nếu như xét về phương diện kinh phí du lịch thì bạn nên lựa chọn thời điểm thực hiện chuyến du lịch Myanmar vào mùa mưa nhưng chỉ mưa nhiều ở Yangon còn Bangan hay Mandalay nếu du lịch tham quan hai địa điểm này lại rất thuận lợi, hoặc lựa chọn du lịch Myanmar vào mùa hè. Còn nếu xét về phương diện mùa đẹp nhất cho chuyến du lịch Myanmar đó chính là mùa thu, mùa mát mẻ ít mưa, bạn sẽ được ngắm nhìn một đất nước Myanmar tươi đẹp thực sự.