Hiện nay rất nhiều du khách lựa chọn đất nước Úc xinh đẹp là địa điểm du lịch, nhằm có được những giây phút nghỉ ngơi, giải trí cũng như khám phá những địa điểm hấp dẫn. Tuy nhiên để chuyến du lịch Úc hợp pháp, và nhanh chóng, thì xin visa Úc là một thủ tục bắt buộc. Bài viết hôm nay, Du lịch Việt sẽ giới thiệu tới các bạn cách xin visa du lịch Úc tự túc và dễ dàng nhất.

Quy trình xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa của mỗi nước khác nhau, chứ không giống nhau. Do vậy mà bạn cần nắm được quy trình để không gặp khó khăn và rút ngắn thời gian. Quy trình xin visa du lịch Úc gồm các bước sau:

 

 

Hành trình du lịch Úc khám phá những điểm đến hấp dẫn

Quy trình xin visa du lịch Úc

 

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kỹ theo từng diện visa.
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực.
    • Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.
    • Bước 4: Chờ và nhận kết quả.

    Hướng dẫn xin visa du lịch Úc

    Nhu cầu đi học tập, du lịch Úc giá rẻ của người dân Việt Nam ngày càng nhiều. Để được nhập cảnh Úc một cách hợp pháp thì có một thứ rất quan trọng và không thể thiếu chính là visa. Để được cấp visa Úc bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa cho thật hoàn chỉnh. Vì lãnh sự quán Úc chỉ duyệt visa dựa vào hồ sơ mà bạn đã nộp cho lãnh sự quán. Chính vì vậy mà giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ, không thể thiếu khi xin visa tour du lịch Úc bao gồm như sau:

    Hướng dẫn xin visa du lịch Úc

    • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc có ký tên, phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu, photo hộ chiếu.
    • Đơn xin cấp visa du lịch Úc, bạn có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc download tại website của Đại sứ quán Úc.
      • 2 ảnh thẻ 4×6 chụp trong vòng 3 đến tháng gần nhất.
      • Chứng minh thư nhân dân.
        • Giấy khai sinh.
        • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng.
          • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
          • Chứng minh nghề nghiệp của du khách như hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, bản sao kê bảng lương…
            • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty, trường hợp là giám đốc chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
            • Hợp đồng lao động.
              • Chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ…

              Tour du lịch Úc giá rẻ

              Không thể thiếu khi xin cấp visa tour Úc chính là mục đích chuyến đi rõ ràng, bạn cần có lịch trình cụ thể và chi tiết.  Có đặt sẵn vé và phòng khách sạn, tuy nhiên rất nhiều người thường bỏ qua bước này vì có suy nghĩ khi nào xin được visa thì mới book vé. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì để tiến hành booking, bạn có thể tự lên website của các hãng để booking chỗ, sau khi xin đậu visa thì mới xuất vé và trả tiền.Ngoài ra vấn đề bảo hiểm du lịch cũng rất hữu dụng, giúp minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng cho việc du lịch đến đất nước của họ. Bạn có thể mua trực tiếp tại đại lý bảo hiểm, và thanh toán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp visa của bạn bị từ chối, thì số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả một cách đầy đủ.

              Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam khi xin visa du lịch Úc tự túc. Do vậy bạn cần có:

              • Giấy tờ kết hôn nếu có.
              • Có hộ khẩu và các mối quan hệ.
                • Có xác nhận booking khứ hồi quay về Việt Nam đúng thời hạn trong visa.
                • Có tài sản hợp pháp giá trị cao.
                  • Một số lưu ý khi xin visa du lịch Úc.

                  Lưu ý khi xin visa du lịch Úc:

                  • Những bạn có gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp, các bạn nên nhớ chuẩn bị nộp thêm gồm có giấy từ nhà đất, hoặc giấy tờ xe ô tô có đứng tên. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác nhưng phải bảo người đó chuyển nhượng tên cho bạn.
                  • Nếu bạn còn giữ hộ chiếu cũ thì hãy mang đi cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.
                    • Tốt nhất nên gọi điện hay gửi email tới Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.
                    • Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa tour du lich Uc là 2- 4 tuần, do vậy bạn nên nộp hồ sơ ít nhất trước 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.
                      • Về tài chính không phải cứ có thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là sẽ được duyệt visa, số tiền trong sổ tiết kiệm phải tương ứng với công việc của bạn hiện đang làm. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm có từ đâu, bằng những giấy tờ cụ thể.
                      • Về công việc bạn phải có một công việc ổn định, với mức lương khá để tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch cũng như đủ khả năng cho cho cuộc sống gia đình.

                      Trên đây là hướng dẫn cách xin visa du lịch Úc chi tiết. Hãy bỏ túi ngay các bước trên để có đủ điều kiện tham quan, thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp, và những địa điểm hấp dẫn tại đây nhé! 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây