Với tên gọi “Bí ẩn” hay “Huyền bí” mà nhiều người đặt cho Triều Tiên. Đây cũng là lý do mà Triều Tiên được nhiều du khách yêu thích khám phá, mạo hiểm tìm đến. Do những đặc thù về chính trị. Nên các hoạt động du lịch Triều Tiên không phát triển như các quốc gia láng giềng. Tuy nhiên, từ sau Hội nghị Thượng đỉnh, Triều Tiên nhận được sự quan tâm lớn. Trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đất nước này cũng bắt đầu thực hiện các chính sách cởi mở hơn trong việc phục vụ du khách tham quan.

Lý do du lịch Triều Tiên được du khách yêu thích

Dù là vùng lãnh thổ láng giềng với thiên đường du lịch Hàn Quốc đã quá quen thuộc với phần đông du khách Việt. Triều Tiên vẫn là điều bí ẩn đối với phần còn lại của thế giới. Do đặc thù về chính trị. Các hoạt động du lịch Triều Tiên và du khách nước ngoài. Luôn đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước Triều Tiên. Hành trình hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm đặc biệt, mới mẻ. Khi lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất bí ẩn, hấp dẫn. Bởi nhiều công trình kiến trúc hoành tráng, hiện đại mang đậm nét riêng.

Đặc biệt về Văn hóa – Chính trị

Triều Tiên có nhiều nét văn hóa giống với Hàn Quốc. Nhưng so sánh giữa hai quốc gia này lại có sự khác biệt rất lớn về chính trị và kinh tế. Triều Tiên được biết đến là một quốc gia khá kín tiếng, những hình ảnh về quốc gia này cũng được kiểm soát rất chặt chẽ. Cho nên Triều Tiên trở lên rất bí ẩn đối với thế giới. Trong văn hóa, chính trị của quốc gia này cũng có nhiều “lạ lẫm” so với thế giới bên ngoài. Chính bởi những điều bí ẩn ít ai biết đến ở quốc gia này. Mà nhiều du khách quốc tế muốn được khám phá du lịch Triều Tiên. Ở đất nước có hệ tư tưởng đóng như là Triều Tiên.

Du lịch Triều Tiên

Những đặc điểm về văn hóa – chính trị khiến Triều Tiên “kỳ lạ” trong mắt khách du lịch

Ở Triều Tiên, người dân dường như bị tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhà cầm quyền Triều Tiên mặc dù đã có sự lới lỏng hơn cho du khách tới khám phá với tour Triều Tiên. Nhưng người dân của họ vẫn dường như đang sống ở một thời kỳ rất khác so với các quốc gia láng riềng. Ở Triều Tiên, nếu không phải là những nhà quân sự ưu tú, thì không được quyền có ô tô riêng. Chính bởi như vậy cho nên phương tiện cá nhân chủ yếu có ở Triều Tiên là xe đạp.

những quy định khi đi du lịch Triều Tiên

Triều Tiên như tách mình ra khỏi sự phát triển chung của thế giới

Trước sự phát triển không ngừng nghỉ về kinh tế của người anh em Hàn Quốc. Thì ở Triều Tiên, người dân như sống trong những năm 60 của thời kỳ bao cấp. Cuộc sống người dân hết sức đói khổ và vất vả. Đây có thể là những hình ảnh mới mẻ sẽ chỉ thấy khi đến tham quan du lich Trieu Tien. Khi hầu hết các chi phí về nhà ở, bệnh viện, trường học đều được miễn phí. Thì lại có những khoản phí phải thu khác làm người dân Triều Tiên sống vô cùng khổ cực.

Thời tiết du lịch thuận lợi

Thời tiết Triều Tiên cũng được chia thành 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông giống như Hàn Quốc. Và kiểu thời tiết cũng tương tự với quốc gia anh em của đất nước này. Ở Hàn Quốc mỗi mùa sẽ có một điểm đặc biệt và những mùa hoa du hút khách du lịch. Thì ở Triều Tiên cũng có những mùa hoa đặc biệt như thế. Mùa xuân và mùa thu có thể nói là 2 mùa đẹp nhất trong năm để đi tour du lịch Triều Tiên. Mặc dù quang cảnh thường không ấn tượng bằng mùa hè rực rỡ hoặc mùa đông tuyết trắng. Nhưng khung cảnh mùa xuân, mùa thu luôn là khung cảnh đẹp nức lòng du khách khi đến Triều Tiên vào những mùa này.

Thành phố bình nhưỡng triều tiên

Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm ở Triều Tiên

Mùa xuân trời có thể lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ không quá cao, cũng không xuống quá thấp. Trời thoáng đoãng mát mẻ, hoa lá bắt đầu đâm trồi nảy lộc, muôn hoa đua nở. Du khách có thể đến đây di lịch tham quan phong cảnh hoa lá, chiêm ngưỡng cảnh vật thiên nhiên hoang dã. Trong khi đó, mùa thu lại là mùa cây cối bắt đầu thay lá, những chiếc lá xanh chuyển mình sang màu vàng đỏ rực. Nếu bạn muốn đi du lịch Triều Tiên nên chọn thời gian này. Vì không khí mát mẻ, không quá nóng, cũng không quá lạnh như vào mùa hè và mùa đông. Nên những hoạt động vui chơi giải trí cũng trở lên hấp dẫn hơn.

Có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Là một quốc gia có nền văn hóa lịch sử lâu đời, từ dưới thời Cao Câu Ly đến nay. Triều Tiên chứa nhiều địa điểm tham quan du lịch vô cùng hấp dẫn, và nhiều di tích lịch sử. Đến tham quan trong tour Trieu Tien với điểm đến gắn liền với nhiều câu chuyện ly kỳ hấp dẫn. Những địa điểm tham quan không chỉ có phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Mà còn có những địa điểm ghi dấu ấn lịch sử lâu đời. Những điểm đến hấp dẫn phải kể đến như: núi Kumgang, Khải hoàn môn, Tượng Cheonrima, Khu bảo tồn Kaesong Hanok, Núi Chilbo, Fukuchiyama, khu vực Kanto,…

những điểm đến du lịch Triều Tiên hấp dẫn

Triều Tiên có nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn

Có rất nhiều những điểm đến du lịch Triều Tiên hấp dẫn để bạn thỏa sức khám phá. Từ những dãy núi cao trùng điệp, hùng vỹ, những sông suối ao hồ mênh mông nước. Đến những dãy nhà cao tầng hiên ngang đứng giữa thủ đô Bình Nhưỡng. Triều Tiên trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách yêu thích. Những khó khăn trong chính trị, luật lệ Triều Tiên. Nó không những không trở thành những cản trở du khách, khi đến tham quan bằng tour du lich Trieu Tien. Mà nó còn trở thành điều bí ẩn, kỳ lạ, khơi gợi sự tò mò của du khách khi đến du lịch tại đây.