Nếu bạn đã tốn rất nhiều thời gian để lên kế hoạch du lịch, hay thăm thân tại Trung Quốc, việc bạn cần làm đầu tiên là bạn phải xin visa Trung Quốc.

Như vậy, xin visa đi Trung Quốc cần những thủ tục gì? Làm thế nào để dễ dàng xin được visa Trung Quốc một cách dễ dàng? Hãy tham khảo kinh nghiệm của những ai đã từng đi xin visa và du lịch Trung Quốc để có thêm những thông tin cần thiết khi có dự định sang nước láng giềng.

Bạn cần xin visa Trung Quốc dạng nào?

Visa Trung Quốc có nhiều dạng linh hoạt được cấp cho công dân nước ngoài với những mục đích khác nhau.

Dạng visa du lịch Trung Quốc phổ biến nhất, là dang L – 3 tháng 1 lần.

Loại visa phổ biến thứ hai là visa 6 tháng nhiều lần, được cấp cho hành khách thương mại với mục đích đào tạo và công tác (yêu cầu trước đó đã nhập cảnh tới Trung Quốc ít nhất 2 lần).

Loại visa thứ 3 với dạng 1 năm nhiều lần, chỉ cấp cho hành khách thương mại, và các hành khách cần có ít nhất 7 dấu nhập cảnh ở Trung Quốc mới đủ điều kiện cấp loại visa này.

Đến Trung Quốc với mục đích du lịch hoặc thăm thân

Nếu đi Trung Quốc với hai mục đích trên và đi trong thời gian không quá 15 ngày, bạn có thể chọn dạng L với thời hạn 3 tháng 1 lần. Hoặc bạn có thể xin visa dễ dàng hơn khi đi theo đoàn 10 người và xuất cảnh cùng thời gian và mục đích giống nhau. Như vậy công đoạn xin visa sẽ dễ dàng hơn, bởi các dịch vụ tổ chức tour sẽ giúp bạn.

 Hồ sơ xin visa Trung Quốc

Để chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa, các bạn cần chuẩn bị ít nhất những loại giấy tờ dưới đây:

  • Tờ khai xin visa Trung Quoc
  • Hộ chiếu gốc (Còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • Bản sao giấy khai sinh của trẻ nếu dắt trẻ theo cùng
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm chức vụ.

Khi xin visa Trung Quốc, bạn cần lưu ý hoàn chỉnh về hồ sơ cũng như quy trình nộp hồ sơ nhằm đảm bảo việc đậu visa mà không mắc phải những lỗi tưởng chừng như không đáng có.

Ngoài ra, passport cũng vô cùng quan trọng bởi bạn phải có passport, thì bạn mới có thể xin visa Trung Quốc hay bất kì quốc gia nào khác. Trong passport của bạn nên có dấu nhập cảnh của ít nhất một nước, đây là một lợi thế rất lớn để bạn có thể dễ dàng xin được visa đi Trung Quốc.

Nhưng cho dù passport của bạn còn trắng, bạn vẫn có thể xin visa một cách bình thường.

Nếu như bạn muốn củng cố khả năng đậu visa của mình, bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn visa của công ty Du Lịch Việt để được hỗ trợ một cách tận tình và nhanh chóng.